Microsoft Vietnam – Hanoi

by Union Architects

Nhấn mạnh sự kết nối và ý thức chia sẻ của Cộng đồng

Vị tríTòa nhà Capital Place, 29 Đường Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
Phạm vi công việcThiết kế
Diện tích846 mét vuông
Người thiết kếUnion Architects
Năm2021

Nhấn mạnh sự kết nối và ý thức chia sẻ của Cộng đồng

Ý tưởng chính của khái niệm này là khu vực tiếp tân được kết nối với trung tâm đột phá để tạo ra một khu vực trưng bày thể hiện những thành tựu văn hóa và nghệ thuật của người dân Việt Nam, lấy cảm hứng từ những con đường nông thôn, bờ kè rừng tre, một nơi yên bình với những kỷ niệm thời thơ ấu của người Việt Nam và nơi nông dân của chúng tôi sống và làm việc. Vì vậy, đối với chúng tôi, không gian này thể hiện niềm đam mê và sự sáng tạo trong công việc.

Chúng tôi nghiên cứu xây dựng khu vực này thành hai chức năng: một là giới thiệu nghề thủ công truyền thống cho du khách, truyền tải hơi thở văn hóa Việt Nam. Mặt khác, khi có sự kiện đòi hỏi Microsoft giới thiệu sản phẩm sắp tới, đây sẽ là nơi đa năng, đa phương tiện kết hợp truyền thống với hiện đại để đưa công nghệ vào bảo tàng nghệ thuật.

Có một số câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam được kể bằng các biểu tượng cách điệu Việt Nam, được sắp xếp trong không gian trang nghiêm và gợi cảm, sử dụng các vật liệu truyền thống như dây tre, gạch, gỗ truyền thống.